detoxผิวสวย

5 เมนูเครื่องดื่ม Detox สามารถฟื้นฟูผิวเสีย ให้กลับมาสวยอีกครั้ง

ผิวสวยสุขภาพดีใครก็อยากมีใช่ไหมละคะ วันนี้เราขอแนะนำเมนูเครื่องดื่ม ที่จะทำให้ผิวของคุณกลับมาสดใสเปล่งปลั่งอีกครั้ง ไปดูกันคะ

691 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม

ผิวสวยสุขภาพดีใครก็อยากมีใช่ไหมละคะ วันนี้เราขอแนะนำเมนูเครื่องดื่ม ที่จะทำให้ผิวของคุณกลับมาสดใสเปล่งปลั่งอีกครั้ง ไปดูกันคะ 

รู้ไหมค่ะว่าแค่การที่เรา เปลี่ยนแปลงพื้นฐานบางอย่างในอาหารของเราอาจเป็นประโยชน์ต่อผิวของเรา 

ปัญหาของผู้หญิงส่วนใหญ่ คือเรื่องของผิวหน้า ผิวพรรณ ที่ไม่ขาวใส หมองคล้ำ ที่เป็นปัญหาหนักอกหนักใจของสาวๆ หลายคน หากว่าคุณกำลังกังวล กับปัญหาเรื่องนี้อยู่ คุณมาถูกทางแล้วคะ  เรามักจะประสบปัญหา เช่น สิว สิวอุดตัน และอื่นๆ 

หากคุณเบื่อหน่ายกับผิวหมองคล้ำ บอกเลยว่าห้ามพลาด ในความเป็นจริง ด้วยการเปลี่ยนแปลงพื้นฐานบางอย่างในอาหารประจำวันของคุณ คุณสามารถคืนความเปล่งปลั่งของผิวสวย ด้วยวิธีธรรมชาติ

เคล็ดลับการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพผิวที่ดี

1. Stay Hydrated: ตามที่ผู้เชี่ยวชาญกล่าว กุญแจสำคัญในการมีผิวสุขภาพดีและเปล่งปลั่งคือการให้ความชุ่มชื้น การดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอทุกวันช่วยให้ผิวของเราดูอวบอิ่มและเปล่งปลั่ง โดยเฉพาะในช่วงที่อากาศร้อน เราจะสูญเสียน้ำไปจำนวนมาก จากเหงื่อของเราคะ เพราะฉะนั้น ร่างกายของเราต้องการน้ำเข้าไปทดแทน และจะทำให้ผิวของเรากลับมาสวยอีกด้วย 

เพิ่มน้ำผลไม้สดและน้ำมะนาวให้กับกิจวัตรประจำวันของคุณ ดื่มน้ำ 8-10 แก้วทุกวัน .”

2. กินผลไม้ตามฤดูกาล: ผลไม้นานาชนิดซึ่งเต็มไปด้วยคุณสมบัติในการปรนนิบัติผิว ผลไม้อย่าง พีช เชอร์รี่ ฯลฯ เต็มไปด้วยวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยล้างสารพิษและขับแสงธรรมชาติออกมา รวมผักและผลไม้หลากหลายชนิดในอาหารของคุณสำหรับสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินและแร่ธาตุ” 

3. หลีกเลี่ยงอาหารทอด: ความอยากของเราสำหรับทุกสิ่งที่ทอดมันเยิ้ม แต่สิ่งที่เรามักละเลยคือความจริงที่ว่าการรับประทานอาหารทอดเหล่านี้ทุกวันอาจนำไปสู่สิวและสิว   “หลีกเลี่ยงการบริโภคคาเฟอีนมากเกินไปด้วย”

นอกจากการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตแล้ว เรายังสามารถพิจารณารวมเครื่องดื่มดีท็อกซ์ในอาหารประจำวันของพวกเราด้วย แต่ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจว่า

เครื่องดื่มดีท็อกซ์คืออะไร

เป็นน้ำที่ผสมด้วยผักและผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยล้างสารพิษ ทำให้เลือดบริสุทธิ์ และควบคุมการเผาผลาญ ปัจจัยเหล่านี้ช่วยส่งเสริมผิวของเราและเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของเราโดยรวมค่ะ

5 เครื่องดื่มดีท็อกซ์ เพื่อสุขภาพผิวที่ดีของคุณ

1. ชาเขียว: ชาเขียวอาจเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มดีท็อกซ์ยอดนิยมที่เรารู้จัก อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและคุณสมบัติต้านการอักเสบที่ป้องกันผิวของเรา (และสุขภาพ) จากความเสียหายจากอนุมูลอิสระ

2. Nimbu Pani: นิมบูพานิของเรามีอะไรมากกว่าแค่ทำให้เราเย็นและชุ่มชื้น ต้องขอบคุณ มะนาว ในสูตรที่ทำให้เครื่องดื่มนี้เป็นคลังเก็บวิตามินซี ไม่เพียงแต่ต่อสู้กับเชื้อโรคและเชื้อราหลายชนิด แต่ยังช่วยคืนความกระจ่างใสของผิวของเราอีกด้วย

3. Haldi Doodh: ประโยชน์ของ ขมิ้น ไม่จำเป็นต้องมีการแนะนำแยกต่างหาก เต็มไปด้วยขมิ้นและนมที่ดี เครื่องดื่มนี้ทำงานเป็นยาเพื่อสุขภาพโดยรวม

4. Tulsi Tea: หาได้ง่ายในทุกครัวเรือนของอินเดีย Tulsi เป็นส่วนหนึ่งของการปฏิบัติทางการแพทย์แบบดั้งเดิมมาช้านาน อุดมด้วยคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ และต่อต้านริ้วรอย ซึ่งช่วยป้องกันเราจากปัญหาสุขภาพตามฤดูกาลต่างๆ ต้มใบทุลซีในน้ำ กรองแล้วจิบ นอกจากประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณแล้ว ชาสมุนไพรนี้ยังช่วยให้คุณผ่อนคลายหลังจากวันที่วุ่นวายอีกด้วย

5. น้ำมะพร้าว: หนึ่งในเครื่องดื่มดีท็อกซ์ที่เป็นธรรมชาติที่สุด น้ำมะพร้าวช่วยให้เราชุ่มชื้น ส่งเสริมสุขภาพผิวโดยรวม นอกจากจะเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ตามธรรมชาติแล้ว น้ำมะพร้าวยังช่วยลดเลือนริ้วรอยได้อีกด้วย

อยากผิวสวยสุขภาพดีด้วยการดื่มน้ำสุขภาพเพื่อ Detox ก็ลองหามาดื่มตามกันดูนะคะ สูตรนี้อาจจะหาวัตถุดิบยากนิดหน่อย เพราะเป็นสูตรของอินเดีย จะเน้นไปทาง ชา ของอินเดียคะ 

อย่างที่บอกไปตั้งแต่ข้างต้น ว่าถ้าคุณอยากที่จะมีผิวสวยสุขภาพดี ต้องเปลี่ยนพฤติกรรมการกินนะคะ เพื่อความสวยจากภายใน สู่ภายนอกคะ 

ดูอะไรต่อดีนะ

1 วิธีรับมือกับฝ้าเข้ม หายยาก