เตามหาเศรษฐี ซื้อที่ไหน ราคาเท่าไหร่

ชี้เป้า เตามหาเศรษฐี ซื้อที่ไหน ราคาเท่าไหร่ 2567

ใครที่กำลังตามหาเตามหาเศรษฐี อยู่ว่าหาซื้อได้ที่ไหน ราคาเท่าไหร่ มีคุณสมบัติข้อดีอย่างไร ไปดูรายละเอียดกัน

587 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม

ต้องบอกว่า ตัวแอดมินเองก็แอบสงสัยอยู่เหมือนกันว่า เจ้า”เตามหาเศรษฐีคืออะไร” ทำไมถึงได้พูดถึงมากมาย วันนี้เราจะไปทำความรู้จักกับ เตามหาเศรษฐีกันค่ะ 

เตามหาเศรษฐี คืออะไร?

เตามหาเศรษฐี ก็คือ เตาอั้งโล่  นั้นละค่ะ ซึ่งเตามหาเศรษฐี เป็นเตาที่ผลิตขึ้นโดย กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน และกระทรวงพลังงาน ก็ได้แนะนำให้ประชาชนใช้แทน เตาอั้งโล่แบบเก่า เพราะว่าในช่วงที่ผ่านมา กรมกระทรวงพลังงานจะมีการปรับราคาค่าแก๊สหุงต้ม (ราคาแก๊สหุงต้ม 423 บาท) ซึ่งส่งผลโดยตรงกับประชาชนที่ต้องใช้แก๊สหุงต้มในการทำอาหาร ทำกับข้าว

และ เตามหาเศรษฐี ก็มีความแตกต่างตรงที่ รูปทรงจะเป็นไปตามหลักวิชาการ มีความทนทานที่มากยิ่งขึ้น และ ยังประหยัดถ่านประหยัดฟืน ที่นำมาใช้หุงต้มได้อีกด้วย

รูปทรงของเตามหาเศรษฐี มีลักษณะคล้ายๆเตาอั้งโล่ทั่วไป แต่มีคุณภาพสูงกว่า มีประสิทธิภาพเชิงความร้อนเฉลี่ยถึง 29% ซึ่งมากกว่าเตาอั้งโล่ตามท้องตลาดที่มีความร้อนเพียง 21% 

ถูกออกแบบให้หมุนเวียนความร้อนภายในดีขึ้น รูปร่างไม่หนาจนเกินไป มีน้ำหนักเบากว่าเตาอั้งโล่ธรรมดา ปากเตา มีลักษณะลาดเอียงลงด้านใน สามารถวางหม้อหุงต้มได้ 9 ขนาด ตั้งแต่หม้อเบอร์ 16 -32 ป้องกันก้นหน้าสัมผัสกับเชื้อเพลิงโดยตรง 

เส้าเตาสูงกว่าขอบเตาที่เสมอกันโดยรอบเล็กน้อย ทำให้สูญเสียความร้อนขณะหุงต้มน้อยกว่าเตาทั่วไปที่เส้าเตาสูง เกิดช่องว่างระหว่างก้นหม้อและขอบเตามาก เกิดการสูญเสียความร้อนโดยเปล่าประโยชน์ ช่องใส่ถ่านบรรจุได้ 400 – 500 กรัม พอเพียงต่อการทำอาหารในแต่ละมื้อ โดยไม่ต้องเพิ่มถ่านอีก รังผึ้งมีความหนา ทนทาน รูรังผึ้งเล็กและเรียวช่วยให้ดูดอากาศได้ดี

การนำเตามหาเศรษฐีมาใช้ในชีวิตประจำในครัวเรือน หรือนำมาเป็นเครื่องมือในการประกอบอาชีพนั้นจะช่วยประหยัดฟืนและถ่าน ประมาณ 500-600 บาท/ครัวเรือน/ปี ประหยัดการใช้ถ่านมากกว่าเตาตามท้องตลาด 30-40% มีความทนทาน มีอายุการใช้งานได้มากกว่า 2 ปี เป็นเทคโนโลยีพลังงานทดแทน 

จะช่วยบรรเทาปัญหาเกษตรกรไม่มีรายได้ในช่วงภัยแล้งได้ หากในพื้นที่มีศักยภาพทางวัตถุดิบ คือดินเหนียวที่เป็นดินที่มีคุณสมบัติในการปั้นเตาได้ดี สามารนำมาผลิตเพื่อจำหน่ายเป็นรายได้หลักได้ ทั้งประหยัด และมีประโยชน์ สามารถนำไปใช้ในครัวเรือนได้ หรือนำไปต่อยอดในการสร้างรายได้เสริมอาชีพขับเคลื่อนพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืน 

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มรายได้ให้เกษตรกร เพิ่มสัดส่วนการใช้พลังงานทดแทนในชุมชน เป็นอาชีพเสริมในการปั้นเตาจำหน่าย และลดการใช้แก๊ส LPG ในครัวเรือน ลดปัญหาภาวะโลกร้อน กระทรวงพลังงาน จึงขอแนะนำ “เตามหาเศรษฐี” ให้เป็นทางเลือกหนึ่งในการกลับบ้าน 

คุณสมบัติของ เตามหาเศรษฐี

  • จุดไฟได้ง่ายยิ่งขึ้น ไม่ก่อให้เกิดควัน และไม่เป็นอันตรายต่อผู้ประกอบอาหาร 
  • รูปร่างเพรียว และมีความทนทานและน้ำหนักที่เบาหว่า 
  • สามารถหุงอาหารสุกได้เร็วยิ่งขึ้น แต่เก็บความร้อนได้นาน (ความร้อนจะอยู่ที่ 1,000 – 1,200 องศาเซลเซียส) 
  • สามารถวางวางภาชนะสำหรับทำอาหารได้มากถึง 9 รูปแบบ ตั้งแต่เบอร์ 16-32 จะหุง อุ่น ต้ม นิ่ง ก็ได้หมด 
  • ประหยัดเชื้อเพลิงในการจุดไฟได้มากถึง 30% 
  • อายุการใช้งานมากถึง 12 ปี

เตามหาเศรษฐี ซื้อที่ไหน ราคาเท่าไหร่

ปัจจุบัน สามารถหาซื้อเตามหาเศรษฐีได้ตาม ร้านค้าชั้นนำทั่วไป เพราะรู้สึกว่าตัวเว็ปไซต์ที่เคยให้เข้าไปสั่งซื้อนั้น ไม่สามารถใช้งานได้แล้วค่ะ 

👉สนใจ หาซื้อเตามหาเศรษฐีได้ที่นี้คลิก

ราคาเตามหาเศรษฐี 210 – 385 บาท โดยประมาณ

*แนะนำว่าให้เช็คราคากันอีกครั้งนะค่ะ 

👉สนใจ หาซื้อเตามหาเศรษฐีได้ที่นี้คลิก

และนี้ก็คือ ที่มาที่ไปว่า เตามหาเศรษฐีคืออะไร ราคาเท่าไหร่หาซื้อได้ที่ไหน มีข้อดี คุณสมบัติอย่างไร สำหรับใครที่ต้องใช้เตาเพื่อทำอาหารในครัวเรือน หรือทำเป็นอาชีพ ก็ลองหาซื้อมาใช้กันดูนะค่ะ 

ดูเพิ่มเติม

👉สนใจติดตามช่องทาง Facebook Page คลิก

logo

แนะนำสินค้าชั้นนำ สินค้ามาใหม่ สินค้าใช้ดีบอกต่อ รวมรีวิวจากผู้ใช้งานจริง

ถ้าชอบบทความนี้ สามารถแชร์หรือส่งต่อให้เพื่อนๆของคุณได้นะค่ะ