แนะนำวิธีการเลือกเตียงนอน 6 ฟุตยังไงให้เหมาะสม ยี่ห้อไหนดี 2566

แนะนำการเลือกเตียงนอน 6 ฟุตยังไงให้เหมาะสม ยี่ห้อไหนดี 2567

เตียงนอน 6 ฟุตมีขนาดกว้างยาวเท่าไร เลือกยี่ห้อไหนดี ให้เหมาะสมกับขนาดห้องนอนของคุณ การนอนหลับที่สบาย ไปดูกันเลย

878 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม

ไม่ว่าใครก็อยากนอนหลับพักผ่อนในแต่ละค่ำคืนด้วยความสบายใจ นอนหลับสบายสนิทตลอดคืน นอกจากจัดการร่างกายและจิตใจให้สมดุลก่อนเข้านอนแล้ว ตัวที่นอนเองก็มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งที่สามารถบ่งบอกได้อย่างดีว่าเมื่อล้มตัวลงแล้วจะสบายกายมากน้อยแค่ไหน 

เตียงนอน 6 ฟุตมีขนาดกว้างยาวเท่าไร

ที่นอน King size หรือเตียงขนาด 6 ฟุต มีขนาด 180 เซนติเมตร  (6 x 6.5 ฟุต หรือ 180 x 198 เซนติเมตร) เป็นที่นอนขนาดใหญ่ที่สุด เป็นที่นิยมสำหรับการนอน 2 คนมีพื่นที่เหลือกว้างไม่ว่าจะนอนดิ้นหรือพลิกตัวก็ไม่โดนคนข้างๆ มากนัก หรือใครอยากนอนคนเดียวก็เป็นตัวเลือกที่สุดยอดมากๆเพราะมีพื้นที่กว้างขวาง

วิธีการเลือกเตียงนอน 6 ฟุต

หลับสบายตลอดคืน ตื่นเช้าขึ้นมาสดใส พร้อมใช้ชีวิตในแบบที่เป็นตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะการพักผ่อนด้วยวิธีนอนหลับคือสิ่งที่ทุกคนควรทำให้ได้ แถมต้องหลับอย่างน้อย 6-8 ชม. ด้วย จึงจะเหมาะสม ลำพังแค่ความเหนื่อยล้าอาจไม่ได้หมายถึงคุณจะได้พักผ่อนจริงระหว่างนอนหลับ โอกาสปวดหลังจากกระดูกสันหลังไม่ตรงตามตำแหน่งเหมาะสม ไปจนถึงการอมความร้อนของที่นอนจากบางวัสดุนำมาซึ่งผลเสียต่อสุขภาพกายและสุขภาพจิตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ยอมลงทุนเลือกใช้งานของมีคุณภาพตอบโจทย์มากกว่าเยอะ

เลือกจากขนาดของห้อง

อันดับแรกคือดูว่าขนาดห้องของเรานั้นเป็นตัวบังคับให้เราต้องเลือกเตียงนอนไซซ์ไหนเป็นพิเศษหรือไม่ เช่น ถ้าห้องนอนมีขนาดเล็กมาก ก็ควรเลือกโครงเตียงขนาด 3.5 ฟุต หรือเลือกเตียงที่มีช่องลิ้นชักเก็บของเพื่อช่วยประหยัดเนื้อที่แต่เพิ่มพื้นที่การใช้งาน แต่ถ้าหากห้องมีพื้นที่กว้างพอที่จะใช้ขนาดใดก็ได้ ก็ค่อยคำนึงถึงหัวข้ออื่น ๆ ที่ตามมา เป็นต้น

เลือกจากสไตล์การตกแต่งห้อง

ดูว่าการแต่งห้องของเราเป็นสไตล์ไหน เช่น สไตล์โมเดิร์น สไตล์ลอฟท์ สไตล์มินิมอล หรือสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นต้น ซึ่งถ้าหลายคนมีสไตล์ในใจแล้ว แต่ยังนึกไม่ออกว่าจะใช้แบบเตียงนอนอันไหนดี ลองเปิดไปหาไอเดียมากมายได้ที่ Pinterest แล้วเลือกที่ชอบเก็บเอาไว้เพื่ออ้างอิงเวลาไปเลือกซื้อโครงเตียงนอนจริงได้เลย

เลือกเตียงนอนจากวัสดุ

หลังจากได้สไตล์ที่ชอบแล้ว อาจมาพิจารณาว่าเตียงนั้นควรทำมาจากวัสดุอะไร ซึ่งปัจจุบันมีทำออกมาในหลายรูปแบบและวัสดุมาก ไม่ว่าจะเป็น เตียงเหล็ก เตียงบุผ้า เตียงบุหนัง หรือเตียงไม้ เป็นต้น แต่อย่าลืมคำนึงความทนทานแข็งแรงในการใช้งานรวมไปถึงความยากง่ายในการทำความสะอาดและดูแลรักษาด้วย

เลือกเตียงนอนจากความสูงของเตียง

ความสูงของโครงเตียงนอนเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ควรต้องคำนึงถึง ไม่จำเป็นจะต้องใช้กับเตียงนอน 6 ฟุตเท่านั้น ขนาดอื่นด้วยเช่นกัน เพราะความสูงจะส่งผลต่อความสบายเวลานั่งหรือลุกจากเตียง โดยความสูงเตียงที่เหมาะสมอยู่ที่ 40 – 50 ซม.เป็นระยะที่เราสามารถนั่งห้อยขาเหมือนกับการนั่งเก้าอี้ แต่สำหรับผู้สูงอายุ ควรปรับระดับความสูงเตียงขึ้น 5 – 10 ซม. เพื่อความสะดวกในการลุกนั่งและป้องกันการล้ม ส่วนใครที่ชอบซักและเปลี่ยนผ้าปูที่นอนเป็นประจำอาจเลือกที่ความสูง 50 – 55 ซม. เพื่อป้องกันการปวดหลังจากการก้มเปลี่ยนผ้าปูที่นอนนั่นเอง 

5 อันดับเตียงนอน 6 ฟุตยี่ห้อไหนดีที่สุด

1 ที่นอน DUNLOPILLO รุ่น INSPIRE

ที่นอน DUNLOPILLO รุ่น INSPIRE ขนาด 6 ฟุต ที่นอนสปริง Firma Latex Core ฐานยางพาราที่ผ่านกรรมวิธีเฉพาะ เพื่อให้เกิดความแน่น รองรับแนวส่วนเว้าส่วนโค้งได้เป็นอย่างดี เวลานอนยางพาราภายในที่นอนจะสามารถปรับเปลี่ยนรูปตามแนวโค้งให้เหมาะสมกับธรรมชาติของสรีระ เพื่อรองรับสรีระตามลักษณะการนอนของผู้นอนได้ นอกจากนั้นยังช่วยในเรื่องระบบไหลเวียนของโลหิตในร่างกายอีกด้วย ระบบรองรับน้ำหนัก

ราคา: 48,990 บาท

2 ที่นอน Restonic รุ่น Rezet 1000

ที่นอน Restonic รุ่น Rezet 1000 ที่นอนยางพาราเพื่อสุขภาพมอบสัมผัสแน่นผ่อนคลายที่จะพาคุณไปสู่ความสบายของการรองรับสรีรที่ถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์ เพราะด้วย Restotax ยางพาราธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี จะช่วยรองรับน้ำหนักลดแรงสั่นสะเทือน ขจัดปัญหาการสั่นไหวรบกวนคนข้างเคียงขณะพลิกตัวไปมา  พร้อม R.firma Tech Base ชั้นโฟมพิเศษมอบความยืดหยุ่นด้วยดีไซน์พิเศษขึ้นรูปทรงเซาะร่อง เพิ่มระบบหมุนเวียนอากาศ พร้อมคุณสมบัติสลายแรงกดทับ สร้างความสมดุลในการรองรับน้ำหนัก ให้คุณสัมผัสความผ่อนคลายอันบริสุทธิ์ที่จะพาคุณสู่ความสมดุลลงตัวกับนวัตกรรมแห่งการพักผ่อนอันสมบูรณ์แบบ

ราคา: 9,990 บาท

3 ที่นอน Restonic รุ่น Rezet 1600

ที่นอน Restonic รุ่น Rezet 1600 มอบสัมผัสนุ่มผ่อนคลาย  ด้วยคุณสมบัติของที่นอนยางพาราที่ผ่านการผลิตด้วยนวัตกรรม  เพื่อสุขภาพอันสมบูรณ์แบบ พร้อมการรองรับสรีรที่ถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์  จนเป็นชั้นวัสดุ Restotax ยางพาราธรรมชาติที่มีความหนาแน่นพิเศษ ปราศจากสารเคมี ช่วยรองรับน้ำหนักลดแรงสั่นสะเทือน ขจัดปัญหาการสั่นไหวรบกวนคนข้างเคียงขณะพลิกตัวไปมา  มีชั้นวัสดุ  R.firma Tech Base ชั้นโฟมพิเศษมอบความยืดหยุ่น ดีไซน์ขึ้นรูปทรงเซาะร่อง เพิ่มระบบหมุนเวียนอากาศ

มีคุณสมบัติสลายแรงกดทับ สร้างความสมดุลในการรองรับน้ำหนัก ให้คุณสัมผัสความผ่อนคลายอันบริสุทธิ์ที่จะพาคุณสู่ความสมดุลลงตัวกับนวัตกรรมแห่งการพักผ่อนอันสมบูรณ์แบบ

ราคา: 11,990 บาท

4 ที่นอน Dunlopillo รุ่น Heritage

ที่นอนพ็อกเก็ตสปริง+ยางพารา Dunlopillo รุ่น Heritage นุ่มปานกลาง หนา 10 นิ้ว รับประกัน 12 ปี พ๊อกเก็ตสปริง Freedom Coil 6000 – Series ® ลิขสิทธ์เฉพาะจาก อังกฤษ ที่เป็นพ๊อกเก็ตสปริงคุณภาพเยี่ยม ระบบถุงสปริงแบบแยกชิ้นอิสระ ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อลดความรู้สึกจากการขยับตัวของผู้ที่นอนร่วม สร้างความผ่อนคลายในการพักผ่อน ช่วยให้คุณและคนที่คุณรักหลับสนิทตลอดทั้งคืน

ราคา: 54,990 บาท

5 ที่นอน Dunlopillo รุ่น Shannon

Dunlopillo ที่นอน รุ่น Shannon ระบบรองรับน้ำหนัก Extremo Base Core ฐานโฟมสังเคราะห์ที่ผ่านกระบวนการอัดแน่น เหมาะสำหรับคนที่ชอบความแน่นเป็นพิเศษ และยังทำหน้าที่รองรับ กระดูกสันหลังให้ขนานกับที่นอน เพื่อป้องกันอาการปวดหลังในระยะยาว ระบบปรับสมดุลน้ำหนักBody Care Topper โฟมเนื้อพิเศษนำเข้าจากประเทศอังกฤษ High Density ระบายอากาศได้ในตัวช่วยสร้างความรู้สึกผ่อนคลาย Firma Latex Topper ยางพาราที 4 ผ่านกรรมวิธีเฉพาะเพื่อให้เกิดความแน่นเวลานอนยางพาราภายในทีนอนจะสามารถเปลี่ยนรูป เพื่อรองรับสรีระ ตามลักษณะการนอนของผู้นอนได้นอกจากนั้นยังช่วยในเรื่องระบบไหลเวียนของโลหิตในร่างกายอีกด้วย

ราคา: 41,983 บาท 

**กรุณาเช็คราคาสินค้าใหม่อีกทีนะค่ะ ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้**

>> สนใจเช็คราคาสินค้า

และนี้ก็คือขนาดของเตียงนอน 6 ฟุตที่เราชอบลืมเวลาไปซื้อเตียงหรือต้องการวัดพื้นที่ในห้องนอนของเรา พร้อมกับวิธีการเลือกที่นอนให้เหมาะสม เพื่อการนอนหลับที่สบายอย่างที่คุณต้องการ 

>>เช็คดีลและส่วนลดเพิ่มได้ที่นี้

logo

แนะนำสินค้าชั้นนำ สินค้ามาใหม่ สินค้าใช้ดีบอกต่อ รวมรีวิวจากผู้ใช้งานจริง


ชอบบทความนี้ สามารถแชร์หรือส่งต่อให้เพื่อนๆของคุณได้นะค่ะ