เปรียบเทียบ อาหารแมวยี่ห้อไหนดีที่สุด  ดีต่อแมว ถูกใจคนซื้อ

ปรียบเทียบ อาหารแมวยี่ห้อไหนดี ดีต่อแมว ถูกใจคนซื้อ
464 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม

อาหารแมว” ยี่ห้อไหนดีนะ อาหารน้องแมวที่วางขายในตลาดมีมากมาย หลากหลายสูตร แต่ละสูตรก็มีส่วนผสมที่แตกต่างกัน เช่น อาหารเม็ด อาหารเปียก อาหารแมวเล็ก บรรดาทาสแมวอย่างเราๆ จึงควรเลือกซื้ออาหารแมวให้เหมาะสมกับสัตว์เลี้ยงของตัวเอง 

โดยเฉพาะการคำนึงถึงอายุของแมว และสูตรอาหารเพื่อสุขภาพ บำรุงขน รสชาติไม่เค็มจัด สำหรับปีนี้มีอาหารแมวยี่ห้อไหนดีและน่าซื้อบ้าง ไปดูกันเลย

แนะนำ 10 อาหารแมว ยี่ห้อไหนดี  ถูกใจทาสแมว

1. อาหารแมวโคลเวอร์ (Clover)

อาหารแมวไม่เค็ม โซเดียมต่ำ เม็ดเล็ก เคี้ยวง่าย ดีต่อสุขภาพฟัน เหมาะกับแมวทุกสายพันธุ์ที่มีอายุมากกว่า 2 เดือนขึ้นไป ได้รับการรับรองคุณภาพและโภชนาการจาก GMP, HACCP และ AAFCO มีให้เลือกหลายสูตร เช่น อาหารแมวเกรด ultra holistic ที่ใช้โปรตีนจากเนื้อสัตว์สูงถึง 95 เปอร์เซ็นต์ ลดขนร่วง ช่วยให้น้องเหมียวตัวแน่นขึ้นใน 45 วัน รวมไปถึงสูตรอื่นๆ ที่ใช้เนื้อสัตว์และส่วนผสมโซเดียมต่ำ ถนอมไต ไม่ใส่เกลือ ไม่ว่าจะเป็นรสไก่และทูน่า รสแซลมอนและมันฝรั่งหวาน

2. อาหารแมวมีโอ (Me-O)

อาหารแมวเกรดพรีเมียมจากมีโอ ที่มีให้เลือกสำหรับแมวโตและลูกแมว มีให้เลือกหลายสูตร ไม่ว่าจะเป็นแซลมอน ปลาทะเล ปลาทู ปลาทูน่า โกเม่ และซีฟู้ด หลักๆ จะเน้นอาหารเม็ดที่ทำจากเนื้อปลาทะเลจริงๆ อุดมด้วยสารอาหารที่ช่วยบำรุงขนน้องเหมียวให้เงางามและมีสุขภาพดี เมื่อแมวได้รับอาหารที่มีประโยชน์ก็จะทำให้ภูมิคุ้มกันของร่างกายดีขึ้นตามไปด้วย

3. อาหารแมวเมี้ยวมี (Mew ME)

อาหารแมวชื่อน่ารัก สูตรปลาทะเลรวม มีส่วนผสมของปลาทูน่า ปลาแซลมอน และปลาทะเลเนื้อขาว เหมาะสำหรับแมวตั้งแต่ 2 เดือนขึ้นไป มีโปรตีนและไขมันที่เหมาะสม บำรุงเส้นขนให้เงางาม รากขนที่ขึ้นใหม่แข็งแรง พร้อมด้วยทอรีน (Taurine) ช่วยบำรุงสายตา กล้ามเนื้อหัวใจ และระบบสืบพันธุ์ ลดปัญหาขับถ่ายมีกลิ่นเหม็นด้วยสารสกัดจากยัคค่า (Yucca) ช่วยลดกลิ่นตัวน้องแมว

4. อาหารแมวแม็กซิม่า (Maxima)

อาหารแมว Maxima ชนิดเม็ด เหมาะกับแมวทุกช่วงอายุ มีปริมาณแมกนีเซียมต่ำ ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคนิ่ว ดีต่อสุขภาพ กินได้ทุกวัย ทุกสายพันธุ์ ส่วนผสมของอาหารจะใช้เนื้อปลาและเนื้อแกะที่นำเข้าจากนิวซีแลนด์ เน้นสูตรอาหารที่ควบคุมระดับของเกลือ เพื่อป้องกันการเกิดโรคไตวาย สำหรับใครที่กำลังมองหาอาหารสุขภาพเพื่อน้องแมว ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียว

5. อาหารแมวคานิว่า (Kaniva)

Kaniva อาหารแมวพรีเมียม ที่เน้นคัดเลือกวัตถุดิบเนื้อสัตว์คุณภาพมาใช้ผลิตเป็นอาการแมวแบบเม็ด สูตรเนื้อสัตว์มีให้เลือก เช่น เนื้อไก่งวง เนื้อแกะ และเนื้อไก่ ซึ่งอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติและมีโปรตีนสูง ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการสร้างกล้ามเนื้อให้สัตว์เลี้ยง บำรุงขนให้สวย ทำให้ระบบย่อยดี ลดก้อนขน อีกทั้งยังมีกลิ่นหอม กินง่าย โซเดียมต่ำ ไม่เค็ม ดีต่อสุขภาพแมว 

6. อาหารแมวโรยัล คานิน (Royal Canin)

อาหารแมวสำหรับแมวที่ป่วยเป็นโรคไต หรือแมวที่มีอายุมาก เป็นสูตรอาหารที่ผลิตมาเพื่อเสริมการทำงานของไต ช่วยลดการเกิดภาวะแทรกซ้อน พร้อมใยอาหารที่สมดุลและพรีไบโอติกส์ ปลอดภัยต่อระบบทางเดินอาหาร ทั้งนี้แมวที่ป่วยด้วยโรคไตมักจะมีอาการเบื่ออาหาร กินอาหารได้น้อย แต่สำหรับสูตรนี้อาหารจะเริ่มมีกลิ่นหอม และมีรสชาติที่กระตุ้นความอยากกินอาหารของแมว

7. อาหารแมววิสกัส (Whiskas)

อาหารแมวเปียกของวิสกัส มีทั้งสูตรแมวโตและแมวเด็ก ใช้เนื้อปลาทูน่าและเนื้อปลาทะเลเป็นวัตถุดิบหลัก อุดมไปด้วยทอรีน (Taurine) และวิตามินเอ มีส่วนช่วยในการมองเห็น ช่วยให้ดวงตาของน้องเหมียวสดใส อีกทั้งยังมีกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 ซึ่งมีส่วนช่วยในการบำรุงสุขภาพผิวและขนที่เงางาม รวมไปถึงวิตามิน E ที่ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิต้านทาน

8. อาหารแมวอิสคาน (Iskhan)

อาหารเม็ดของ Iskhan มีทั้งสูตรที่เหมาะสำหรับลูกแมวและแมวโต มีส่วนผสมจากเนื้อ 65 เปอร์เซ็นต์ พร้อมด้วยไฟเบอร์ที่เสริมสร้างเรื่องสารอาหาร เหมาะสำหรับแมวทุกสายพันธุ์ ที่สำคัญสูตรนี้ยังป้องกันความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับกระเพาะปัสสาวะ และท่อทางเดินปัสสาวะส่วนล่างของแมว บำรุงขนและผิวหนัง ช่วยลดการสะสมของก้อนขน ถูกใจทาสแมว

9. อาหารแมวเน็กโกะ คิทเท่น (Nekko Kitten)

อาหารแมวสำหรับแมวเล็กโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับลูกแมวที่มีอายุ 1 เดือนขึ้นไป มีให้เลือกทั้งสูตรครีมมี่ ซึ่งมีเนื้อละเอียด กินง่าย รสชาติกลมกล่อม และสูตรน้ำเกรวี่ ที่มีส่วนผสมของเนื้อปลาทูน่าชิ้นเล็ก เพิ่มความอยากอาหารให้ลูกแมว นอกจากนี้ก็ยังมีส่วนผสมของสารอาหารที่มีคุณประโยชน์ที่จำเป็นต่อลูกแมว เช่น นมแพะ น้ำมันปลาแซลมอน วิตามินอี เป็นต้น

10. อาหารแมวเพียวริน่า (Purina ONE)

ปัจจุบันนี้ไม่ใช่แค่อาหารเม็ดของแมวเท่านั้นที่ได้รับความนิยมจากบรรดาทาสแมว เพราะ “ขนมแมว” ก็ยังเป็นของว่างที่หลายคนนิยมซื้อมาเอาใจสัตว์เลี้ยง ด้วยความกรุบกรอบรสปลาทูน่า ไก่ และปลาโบนิโตะ อุดมไปด้วยโปรตีน ช่วยบำรุงกล้ามเนื้อและการเจริญเติบโตอย่างสมวัย และเสริมคุณค่าสารอาหารครบถ้วน มีวิตามินรวม ช่วยบำรุงสุขภาพให้แข็งแรง พร้อมด้วยรูปทรงเม็ดอาหารขนาดเล็กที่มีส่วนช่วยลดคราบหินปูน

สรุป

และนี้ก็คือ อาหารแมวทั้ง 10 ยี่ห้อที่แอดมินได้ค้นหาข้อมูลว่าเป็นอาหารที่ดีต่อน้องแมวของเรา  แต่ก็ยังมีอาหารแมวอีกมากมายหลายประเภท ผลิตออกมาเอาใจบรรดาทาสแมวอยากพวกเรา คนรักแมว ที่สำคัญอย่าลืมเลือกซื้ออาหารแมวที่มีคุณภาพ มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์จริงๆ และอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อน้องแมวที่น่ารักของคุณด้วยนะค่ะ 


ดูเพิ่มเติม

logo

แนะนำสินค้าชั้นนำ สินค้ามาใหม่ สินค้าใช้ดีบอกต่อ รวมรีวิวจากผู้ใช้งานจริง


ชอบบทความนี้ สามารถแชร์หรือส่งต่อให้เพื่อนๆของคุณได้นะค่ะ