[The Best] 10 ไอเทมยอดฮิต วันฮาโลวีนใน Shopee 

421 Views จำนวนผู้เยี่ยมชม

วันที่ 31 ตุลาคมของทุกปี ตรงกับเทศกาลวันฮาโลวีน (Halloween) ของฝรั่ง แต่บ้านเราก็ยังนิยมจัดงานวันฮาโลวีนเช่นกัน สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า วันฮาโลวีนคืออะไร TruetReviews ขอเล่าให้ฟังคร่าวๆแล้วกันนะค่ะ

ประวัติความเป็นมาของวันฮาโลวีน (Halloween) สั้นๆ

ประวัติของวันฮาโลวีนเกี่ยวข้องกับประเพณีเก่าของชาวเคลล์ติก (Celtic) ที่เรียกว่า “ซาวิน” (Samhain) ซึ่งเป็นประเพณีเฉลิมพระชนม์และ เปลี่ยนผ่านไปเป็นเทศกาลที่เชื่อกันว่า ชาวเคลล์ติก คนที่ตายไปแล้วกลับมาเยี่ยมบ้านและเมื่อพวกเขามาเยี่ยมบ้าน คนส่วนใหญ่จะแต่งตัวเป็นวิญญาณเหมือนคนตาย และการแต่งตัวนี้เกิดเป็นเกมหนึ่งในประเพณีของซาวินอีกด้วย

เมื่อคริสเตียนกิสต์มาถึงอังกฤษและไอร์แลนด์ โดยคนเริ่มแต่งตัวเป็นวิญญาณหรือตัวละครต่าง ๆ เช่น ผี แม่มด หรือมอนสเตอร์ในวันฮาโลวีน และเด็ก ๆ จะเข้าบ้านของเพื่อนบ้านเพื่อร้องเพลง โดยมักจะได้รับขนมหวานหรือของเล่นเป็นรางวัล

ในปัจจุบัน วันฮาโลวีน กลายเป็นเทศกาลที่รายการโทรทัศน์ และอุตสาหกรรมสื่อบันเทิงใช้เป็นโอกาสในการนำเสนอละครหรือภาพยนตร์เรื่องหลอนๆ และผู้คนยังตกแต่งบ้านด้วยของตกแต่งฮาโลวีนเพื่อต้อนรับคนเข้ามาขอขนมหวานในวันนั้นอีกด้วย 

The Best 10 ไอเทมยอดฮิต วันฮาโลวีนใน Shopee 

1.ใยแมงมุมเรืองแสง 

สินค้าของตกแต่งยอดนิยมในวันฮาโลวีน Halloween spider web สามารถเข้าไปดูตัวอย่างสินค้าได้ที่ Shopee โค้ดส่วนลดเพียบ

2.ที่คาดผม

หลายคนซื้อเพื่อใช้เป็นอุปกรณ์เสริม พร็อพที่คาดผมในการถ่ายรูป สร้างสีสรรค์ให้งานปาร์ตี้ มีความหลอนเพิ่มขึ้น เช็คความหลอนได้ที่ Shopee เลยค่ะ 

3.Tattoo รอยแผล 

เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลย กับแทททูรอยแผลกันน้ำ ที่สำคัญดูเหมือนจริงมากๆ เหมาะกับบรรยากาศวันฮาโลวีนสุดๆ ป้ายยาเช็คราคาสินค้าได้ที่ Shopee ค่ะ

4.โคมไฟรูปฟักทอง

อีกหนึ่งอุปกรณ์ในการสร้างสีสรรค์ให้กับวันฮาโลวีน นั้นก็คือ โคมไฟรูปฟักทอง เหมาะสำหรับ โรงแรม บาร์ของตกแต่งบ้าน ไฟกลางคืน LED นี้ยังสามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องกังวลกับเปลวไฟอีกด้วยค่ะ เช็คราคาสินค้าได้ที่ Shopee เลยค่ะ 

5.ไฟลวดตกแต่ง

อีกหนึ่งไฟตกแต่งวันฮาโลวีน ก็คงหนีไม่พ้น ไฟลวดแขวนตกแต่งภายในบ้านหรืองานปาร์ตี้วันฮาโลวีน รูปฟักทองเป็นสัญลักษณ์ของวันฮาโลวีน  Halloween Pumpkin Lantern Horror ดูตัวอย่างและรีวิวสินค้าพร้อมเช็คราคาได้ที่ Shopee จร้า 

6.ชุดผ้าคลุมฟักทอง 

ถือว่าเป็นชุดครอสตูมที่น่ารักมากๆ สำหรับใส่ในวันฮาโลวีน ที่เด็กและผู้ใหญ่ใครใส่ก็น่ารัก และแอบน่ากลัวนิดๆ เข้ากับวันฮาโลวีนมากๆ หาซื้อได้ที่ Shopee เลยจร้า 

7.หัวกะโหลก

ของตกแต่งวันฮาโลวีนทั้งที ขาดไม่ได้กับความน่ากลัวแบบคลาสสิค นั้นก็คือ หัวกระโหลก เห็นทีไรเป็นต้องขนหัวลุกทุกที ถึงจะเป็นหัวผีปลอมยังไงก็ยังหลอนและน่ากลัวสุดๆ ไปเลย ต้องจัดแล้วค่ะสำหรับความหลอนนี้หาซื้อได้ที่ Shopee 

8.เสื้อคลุมแวมไพร์

เรียกได้ว่าของมันต้องมีเลยทีเดียว สำหรับ เสื้อคลุมแวมไพร์ จริงๆแล้วสามารถใส่ได้หลายงานเลยแต่คนนิยมใส่กันมากในวัน ฮาโลวีน เพราะสื่อถึงผีแวมไพร์ สำหรับใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปดูสินค้าได้ที่ Shopee ได้อย่างเช่นเคยค่ะ 

9. หน้ากากคอสเพลย์

สำหรับใครที่ไม่ชอบความหลอนและสยองขวัญ จะไปสายน่ารัก สายแบ๋ว ก็สามารถมีครอสตูมใส่ในวันฮาโลวีนได้เช่นกันค่ะ ต้องไอเทมนี้เลย  หน้ากากคอสเพลย์แมวน่ารัก ใส่ไปงานปาร์ตี้วันฮาโลวีน รับรองว่าเกิดปังแน่นอนค่ะ เช็คราคาและสินค้าได้ที่ Shopee กันได้เลย 

10.คาดผมกระโหลก

จะน่ากลัวก็น่ากลัว จะน่ารักก็ดูน่ารัก ถือว่าเป็นพร็อพปาร์ตี้วันฮาโลวีน ที่น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ดูดีมากๆเลยจร้า ใครที่กำลังมองหาพร็อพเพื่อแต่งไปงานปาร์ตี้วันฮาโลวีน ต้องจัดมาแล้วละค่ะ ที่สำคัญราคาไม่แพงอีกด้วย หาซื้อได้ที่ Shopee รับรองว่าปัง 

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 ไอเทมยอดฮิตที่ขายดีมากๆ ใน Shopee ที่ทาง TrustReviews ได้รวบรวมนำมาฝากคุณในช่วงเทศกาลวันฮาโลวีนนี้ค่ะ สำหรับใครที่สนใจต้องการของตกแต่งช่วงเทศกาลนี้ เพื่อแต่งร้าน หรือแต่งตัวไปงานปาร์ตี้ ก็สามารถเข้าไปเลือกชม เลือกซื้อกันได้เลยใน Shopee ค่ะ 

เพิ่มเติม

Trust Reviews รวบรวมและแนะนำสินค้าชั้นนำ สินค้ามาใหม่ สินค้าใช้ดีบอกต่อ รวมรีวิวจากผู้ใช้งานจริง

ชอบบทความนี้ สามารถแชร์หรือส่งต่อให้เพื่อนๆของคุณได้นะค่ะ